BANGKOK, Oct 16, 2023 - (ACN Newswire) - BayWa r.e. Solar Trade บริษัทผู้นำด้านการพัฒนาพลังงานหมุนเวียน ผู้ให้บริการ และผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เเละสินค้าพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก เปิดตัวเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) ร่วมกับ Huawei ในประเทศไทย ในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2023 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) กรุงเทพฯ โดยคุณ จันเรย์ คาสโตร กรรมการผู้จัดการฝ่ายการค้าโซล่า เทรด ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนิธินันท์ พูลทนานันท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Huawei Digital Power Thailand

จันเรย์ คาสโตร ผู้อำนวยการฝ่าย โซล่า เทรด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับความร่วมมือนี้ว่า “ในฐานะผู้นำทางธุรกิจ ผู้ให้บริการ และผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เเละสินค้าเกี่ยวกับพลังงานแสงอาทิตย์ ทางเรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Huawei ในการส่งเสริมเทคโนโลยีเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย เรามีความมุ่งมั่นที่จะช่วยประเทศไทยให้สามารถจัดตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศผ่านพันธมิตรและลูกค้าของเรา เราหวังว่าจะทำให้ที่ชาร์จ EV เข้าถึงได้ง่าย และช่วยให้ประชาชนและธุรกิจต่างๆเปลี่ยนไปใช้ระบบการขนส่งด้วยพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด”

การเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทะยานขึ้นสู้จุดสูงสุดใหม่ในช่วงต้นปี 2565 ประเทศไทยได้ออกมาตรการภาษีหลายประการเพื่อกระตุ้นความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศ รวมถึงการยกเว้นหรือลดภาษีนำเข้าและภาษีสรรพสามิต และการอุดหนุนแบบมีเงื่อนไขสำหรับรถยนต์ไฟฟ้านำเข้า ซึ่งเป็นผลมาจากความไม่แน่นอนของตลาดราคาน้ำมันและก๊าซที่ รวมถึงนโยบายของประเทศไทยด้านความเป็นกลางทางคาร์บอนและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ในการประชุม COP26

ประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ระดับภูมิภาค เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนภูมิภาคไปสู่การเปลี่ยนผ่านสู่การใช้รถยนต์ไฟฟ้า ในไตรมาสแรกของปี 2566 ประเทศไทยผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 79% ของรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดที่จัดจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เเละประเทศไทยตั้งเป้าที่จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2566 คิดเป็น 30% ของการผลิตรถยนต์ทั้งหมดจำนวน 2.5 ล้านคันต่อปี เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ประเทศไทยควรมีการวางโครงสร้างพื้นฐานที่บูรณาการเข้ากับการจัดการอุปสงค์อุปทานอัจฉริยะ เพื่อให้เกิดผลลัพท์ที่ลดการปล่อยคาร์บอนในอุตสาหกรรมการขนส่ง

BayWa r.e. Solar Trade ได้ส่งเสริมความยั่งยืนผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุด พร้อมด้วยความสามารถด้านลอจิสติกส์ คลังสินค้า ทางเทคนิค และการให้คำปรึกษาสำหรับฐานลูกค้าในภูมิภาคที่กำลังเติบโต การจัดจำหน่ายเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV  ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์อื่นๆ เช่น เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ แบตเตอรี่ที่ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ โมดูลแสงอาทิตย์ และโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์อื่นๆ โซล่า เทรด มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการนำยานพาหนะไฟฟ้ามาใช้เร็วขึ้น การเพิ่มขึ้นของสิ่งเหล่านี้จะลดการพึ่งพาแหล่งพลังงานทั่วไปและพลังงานไฟฟ้าจากโครงข่าย ดังนั้นจึงรับประกันอนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อๆ ไป

โลแกน หยู ประธานบริษัท Huawei Digital Power ประเทศไทย ได้แสดงความคิดเห็นต่อความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “BayWa r.e. เป็นบริษัทที่รู้จักไปทั่วโลก ประสบความสำเร็จในการนำเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของ Huawei ไปสู่ตลาด ด้วยการเพิ่มโซลูชั่นการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ล้ำสมัยให้กับผลิตภัณฑ์ชั้นนำในประเทศไทย ลูกค้าจะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีนี้ได้มากขึ้น ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในภูมิทัศน์ด้านพลังงานของประเทศไทย และมีส่วนสนับสนุนภารกิจที่กว้างขึ้นของประเทศไทยในการบรรลุอนาคตทความเป็นกลางทางคาร์บอน”

BayWa r.e. โซล่า เทรด เริ่มต้นธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2560 และขยายไปยังฟิลิปปินส์ในปี พ.ศ. 2562 ก่อนที่จะรุกเข้าสู่เวียดนามและมาเลเซียในปีต่อๆไป ล่าสุดฉลองยอดขายสะสม 1 กิกะวัตต์ในประเทศไทยปี พ.ศ. 2566

BayWa r.e. AG (BayWa r.e.):

BayWa r.e. คำนึงถึงเรื่องพลังงาน ว่าเราจะสร้าง จัดเก็บ และใช้พลังงานให้ดีที่สุดอย่างไร เพื่อทำให้การเปลี่ยนผ่านการใช้พลังงานแบบดั้งเดิมสู่พลังงานทดแทน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่ออนาคตของโลกที่ยั่งยืน

บริษัทเป็นผู้พัฒนา ผู้จัดหาบริการ ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการโซลูชันชั้นนำระดับโลก และได้ผลิตพลังงานมามากกว่า 5.5 กิกะวัตต์ (GW) และดูแลจัดการทรัพยากรมากถึง 10 กิกะวัตต์ (GW) เรายังเป็นผู้ผลิตพลังงานเพื่อใช้เองที่กำลังขยายธุรกิจสู่การค้าพลังงานอีกด้วย

BayWa r.e. ทำงานร่วมกับบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อส่งมอบโซลูชันพลังงานทดแทนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะอย่างเหมาะสม อีกทั้งยังดำเนินการโดยมีความเป็นกลางทางคาร์บอน 100% และมุ่งมั่นเดินหน้าสู่เส้นทางแห่งความยั่งยืนของเรา

เราทุ่มเททำงานหนักในทุกวันเพื่อสร้างอนาคตทางพลังงานอย่างเข้มแข็งในสำนักงานที่ยอมรับหลากหลาย เท่าเทียม และไม่แบ่งแยก

ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของเราคือ BayWa AG บริษัทระดับโลกมูลค่า 27.1 พันล้านยูโร และ Energy Infrastructure Partners AG ซึ่งเป็นผู้นำการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน

ติดต่อสอบถาม:
PRecious Communications สำหรับ BayWa r.e. AG
Li Wen Tan                      
โทร: +65 6303 0567        
อีเมล: baywa-re@preciouscomms.com

BAYWA R.E. AG
ซาลิม ปาธาน (Salim Pathan)
ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค
โทร: +66 62 698 7162
อีเมล: salim.pathan@baywa-re.com

มาร์ค คูเปอร์ (Mark Cooper)
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร: +49 89 383932 3611
อีเมล: mark.cooper@baywa-re.comCopyright 2023 ACN Newswire. All rights reserved. www.acnnewswire.com